Volkswagen Group

Volkswagen Toàn Cầu

Tập đoàn Volkswagen được thành lập tại Wolfsburg, Đức vào năm 1937 bao hồm các nhãn hiệu nỗi tiếng toàn cầu: AUDI, PORSCHE, LAMBORGHINI, BUGATTI, DUCATTI,…

Trong tiếng Đức, Volkswagen có nghĩa là “Phương tiện dành cho người dân” (People’s Car). Với Slogan trên, hãng xe luôn đề cao tính an toàn và tiện dụng cho người dùng.

Quá trình hình thành ban đầu của hãng bắt nguồn từ yêu cầu của Adolf Hitler, buộc các hãng xe phải chế tạo ra một phương tiện đi lại thông dụng cho người dân như người Mỹ đã làm, với sức chở gồm 2 người lớn và 3 trẻ em tại tốc độ 100km/h

Đến năm 1938, Hãng Volkswagen xây dựng nhà máy sản xuất mới tại Wolfsburg, trải qua chiến tranh hãng xe Volkswagen gặp nhiều khó khăn trong sản xuất và bị Đế quốc Anh can thiệp vào hoạt động của hãng.

Dòng xe Polo được giới thiệu vào năm 1975 đến nay đã trải qua 5 thế hệ với nhiều cải tiến từ động cơ đến khung gầm và kiểu dáng. Cùng với xe Passat, Golf là một trong những dòng xe được duy trì và luôn đứng đầu các phân khúc thị trường, đây cũng chính là những đứa con cưng trong gia đình Volkswagen.

Hiện nay dòng xe Volkswagen có thị trường chủ yếu ở Châu Âu, sau đó là thị trường Trung Quốc (3.550.000 chiếc tại Trung Quốc, thống kê năm 2015)

Với một lịch sử lâu đời, cùng với những thành công đã được ghi nhận (xe Polo đoạt giải thưởng xuất sắc nhất Châu Âu năm 2010, Passat giành giải thưởng xuất sắc nhất Châu Âu năm 2015) hãng xe Volkswagen xứng đáng nhận được sự tin tưởng từ người tiêu dùng Việt Nam.