Tìm hiểu về đèn Bi-Xenon trang bị trên xe ôtô hiện đại

Đèn Bi-xenon trang bị trên xe Jetta 2017

Đèn Bi-xenon trang bị trên xe Jetta 2017

Tìm hiểu về đèn Bi-Xenon trang bị trên xe ôtô hiện đại

Sự ra đời và phát triển từ những loại đèn Halogen thông thường đến loại đèn Xenon sang trọng. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu loại công nghệ đèn mới trên xe ô tô Bi-Xenon.

Đèn Bi-Xenon ra đời nhằm cải thiện khả năng chiếu sáng, sự an toàn và sự năng động, những điểm mà loại đèn Xenon chưa đáp ứng được. Vì là nâng cấp từ đèn Xenon, chúng tôi xin phép nhắc lại nguyên lý hoạt động và tính năng trên mẫu đèn Xenon.

Đèn Xenon tạo ra ánh sáng có cường độ cao hơn đèn Halogen và ít tỏa nhiệt hơn. Về nguyên tắc hoạt động đèn Xenon tương tự đèn Neon trong nhà. Sử dụng khí Xenon tạo ra nguồn ánh sáng Trắng-xanh. Trong bầu đèn Xenon có 2 điện cực, khi điện áp lên đến 25.000 V kết hợp với muối kim loại và khí Xenon tạo ra ánh sáng.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp đèn Xenon nhưng chất lượng nhất vẫn là những nhà sản suất đến từ Châu Âu có giá từ 100 – 300 $.

Sử dụng bóng đèn Xenon cho độ sáng gấp 3 lần, tuổi thọ gấp 4 lần bóng Halogen, đặc biệt cho ánh sáng gần như tương đương với ánh sáng ban ngày.

Điểm làm đèn Xenon chưa thật sự hoàn thiện là mỗi bóng Xenon chỉ có thể đảm nhận một nhiệm vụ đèn Cos hoặc đèn Pha. Do đó, đèn Bi-Xenon ra đời khắc phục hoàn toàn sự thiếu năng động trên đèn Xenon.

Nhưng loại đèn chỉ năng động hơn thì chưa đủ, đèn Bi-xenon ra đời với sứ mệnh giúp người sử dụng xe ô tô lái xe an toàn hơn. Với cường độ sáng cao giúp ánh sáng trải dài hơn, tầm quan sát của người lái sẽ sâu và rõ nét hơn. Cụ thể, nếu phát hiện vật cản phía trước cách 70m, tốc độ xe đang là 100 km/h thì tài xế phải mất 2,5 giây để xử lý tình huống. Như vậy, bóng đèn Bi-xenon mang đến cường độ sáng lớn, chùm ánh sáng dài hơn, thì chí ít bạn cũng sẽ có hơn 2,5 giây quý giá.

Đèn pha Bi-xenon trang bị trên xe TouaregĐèn pha Bi-xenon trang bị trên xe Touareg

Ngày nay, công nghệ đèn Bi-xenon không chỉ dừng lại ở đó, nó đã trở thành một chuẩn mực không thể thiếu trên những dòng xe đắt tiền, luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu nhưng cũng phải mang đến sự sang trọng. Chính vì vậy, rất nhiều mẫu mã đèn Bi-xenon ra đời, mang yếu tố thời trang, sành điệu và giá thành tốt hơn rất nhiều. Trong tương lai không xa, đèn Bi-xenon sẽ là một tiêu chí bắt buộc đối với các loại xe ô tô được đưa đến tay người tiêu dùng.

Đại lý xe Volkswagen Sài Gòn – Nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng xe Volkswagen tại Việt Nam

Hotline phòng kinh doanh: 0913 888 664

Giá bán xe Volkswagen tại Đây

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *