Tiêu chuẩn Asean NCAP và sự nhầm lẫn của người tiêu dùng Việt Nam

Logo Asean NCAP

Tiêu chuẩn Asean NCAP và sự nhầm lẫn của người tiêu dùng Việt Nam

Asean NCAP là tiêu chuẩn an toàn ô tô dành cho khu vực Đông Nam Á. Tiêu chuẩn này hay bị nhầm lẫn với Euro NCAP tại thị trường ô tô Việt Nam.

Vài nét về tiêu chuẩn an toàn Asean NCAP

Asean NCAP là tổ chức ra đời muộn nhất trong khối NCAP toàn cầu. Được thành lập vào tháng 12 năm 2011 với mục đích thúc đẩy các nhà sản xuất của khu vực Đông Nam Á làm cho chiếc xe ô tô an toàn hơn.

Tổ chức này được thành lập bởi sự hợp tác của viện An toàn đường bộ Malaysia (MIROS) và tổ chức NCAP toàn cầu. Đầu năm 2013, Asean NCAP cho ra đời những mẩu thử nghiệm xe đầu tiên, với kết quả tính theo số sao cho người lớn và tỷ lệ phần trăm cho trẻ em.

Các đánh giá an toàn của tổ chức này thường dành cho các xe ô tô đến từ Châu Á, bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Tiêu chuẩn an toàn Asean NCAP đánh giá như thế nào?

Trên một chuẩn mực chung của Tổ chức NCAP toàn cầu, Asean NCAP có nhiệm vụ thử nghiệm ở các bài kiểm tra khác nhau. Với tốc độ xe đạt 64 km/h khi va chạm sẽ ảnh hưởng đến tài xế, hành khách và trẻ em trên xe thế nào.

Hãy cùng xem qua đoạn Video ngắn sau:

Đoạn Video trên được kiểm tra cho dòng xe Toyota Innova tại thị trường Malaysia, các đánh giá mức độ tai nạn khá giống với các chuẩn NCAP toàn cầu, nhưng các cuộc thử nghiệm hay bài kiểm tra có phần dễ dàng vượt qua hơn. Tại các thị trường khó tính như Mỹ, thậm chí mức kiểm tra còn khốc liệt hơn tất cả. Một chiếc xe để được lưu thông trên đường phải trải qua hàng loạt kiểm tra phức tạp đến từ Hiệp hội ô tô Hoa Kỳ, bằng chứng là vào năm vừa rồi, dù là một hãng xe hàng đầu Thế Giới nhưng Volkswagen vẫn dính phải một lỗi nghiêm trọng về khí thải động cơ.

Tiêu chuẩn Asean NCAP dành cho người lớn

Tiêu chuẩn an toàn Asean NCAP dành cho người lớn
Tiêu chuẩn an toàn Asean NCAP dành cho người lớn

Đối với người lớn, mức đánh giá quy định theo số lượng ngôi sao thông qua số điểm đạt được khi tiến hành đo đạc kết quả va chạm.

Giả sử va chạm phía trước, lệch về bên hành khách phía trước như ở Video ngắn trên, mức đánh giá sẽ quy định mức độ tổn thương của người lái xe và hành khách quy vào giá trị “A”, mức độ hư hỏng của xe được quy vào giá trị “B”. Số điểm cuối cùng được tính “C=A-B”.

Với cách tính điểm này, dường như các nhà sản xuất Châu Á đã mang vào giá trị hư hỏng của xe “B” để làm phép tính cho sự an toàn của người lái và hành khách “A”. Đây có lẽ là điều không nên, vì sự an toàn của con người nên là điều quan trọng nhất.

Trở lại với cách tính số sao theo chuẩn Asean NCAP, với số điểm “C” sau khi kiểm tra đạt từ 14 – 16 điểm thì chiếc xe đó đã đạt chuẩn 5 sao Asean NCAP.

Tiêu chuẩn an toàn Asean NCAP dành cho trẻ em.

Tiêu chuẩn an toàn Asean NCAP dành cho trẻ em
Tiêu chuẩn an toàn Asean NCAP dành cho trẻ em

Hiện nay, mức độ đánh giá tổn thương đang được dùng làm thước đo an toàn cho trẻ em theo chuẩn an toàn Asean NCAP. Bài kiểm tra sẽ dành cho các đối tượng từ sơ sinh đến 3 tuổi, thông qua các va chạm phía trước, phía sau, bên hông,…

Cách tính điểm dựa trên phần trăm sau đó sẽ quy đổi thành “ngôi sao”.

Hiện tại, do thành lập muộn nên tổ chức Asean NCAP chưa đánh giá hết tất cả các mẫu xe có mặt trên thị trường Đông Nam Á. Một vài kết quả đánh giá xe từ tổ chức xin gửi đến quý bạn đọc.

Đánh giá Grand i10
Grand i10 chỉ được 1 sao theo tiêu chuẩn an toàn Asean NCAP

 

Tiêu chuẩn an toàn Asean NCAP dành cho xe Vios
An toàn dành cho người lớn được đánh giá cao trên Vios với chuẩn 4 sao
Có thể bạn quan tâm:
<<<Tiêu chuẩn an toàn Euro NCAP>>>

Đại lý xe Volkswagen Sài Gòn – Nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng xe Volkswagen tại Việt Nam

Hotline phòng kinh doanh: 0913 888 664

Giá bán xe Volkswagen tại Đây

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *