PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU GIỮA SEDAN VÀ HATCHBACK | POLO SEDAN/HATCHBACK

Sedan vs Hatchback

SỰ KHÁC NHAU GIỮA SEDAN VÀ HATCHBACK

Hiện nay, trên thị trường xe ô tô tại Việt Nam xuất hiện 2 kiểu dáng: Sedan, Hatchback. Do đó, để lựa chọn mẫu xe phù hợp với bản thân hay gia đình cũng khác nhau theo kiểu dáng của mỗi loại xe. Vậy sự khác nhau giữa Sedan và Hatchback là gì? Hãy cùng đi vào tìm hiểu khái niệm Sedan, Hatchback.

Khái niệm Sedan:

Sedan là dòng xe rất phổ biến hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp Sedan ở khắp mọi nơi, từ đường phố đến bãi đổ xe. Ở Anh, người ta hay gọi dòng xe này là Saloon. Cơ bản, Sedan được chia làm 3 phần tách biệt: Khoang động cơ, khoang hành khách và khoang hành lý. Thông thường, Sedan có 4 cửa có sức chứa 4, 5 hành khách, gầm thấp và mui kín. Khoang động cơ được đặt phía trước, Khoang hành khách là 2 dãy ghế và khoang hành lý dùng để chứa đồ. Tuy vậy, vẫn có một số ngoại lệ như Volkswagen Type 3 khoang động cơ được đặt phía sau.

Volkswagen The Polo
Volkswagen The Polo

Ở Việt Nam và trên toàn Thế Giới, các hãng xe đều sản xuất dòng xe Sedan để phục vụ nhu cầu đi lại từ người độc thân, gia đình nhỏ, dân văn phòng đến những người thành đạt. Chúng ta có thể thấy những dòng Sedan phổ biến tại Việt Nam như Toyota Vios, Honda City, Mazda 2, Volkswagen The Polo cho đến những chiếc xe Sedan cao cấp đến từ Toyota Camry, Mazda 6, Honda Accord hay BMW 328i, Mercedes C/E/S, Audi A4/A6, Volkswagen The Passat

Khái niệm Hatchback:

Hatchback là dòng xe có mức tăng trưởng cực kỳ ấn tượng trong lịch sử ngành Ô tô. Dòng xe này trước đây chỉ được các hãng xe Châu Âu sản xuất vì tính nhỏ gọn và tiện dụng của nó, nhưng đến nay gần như tất cả hãng sản xuất trên Thế Giới đều phải có sản phẩm này trong danh mục sản xuất.

Có thể nói Hatchback là một biến thể của Sedan và Coupe, khác biệt nằm ở chỗ Hatchback có thêm 1 cửa ở phía sau, nối khoang hành lý với khoang hành khách, thường ghế ngồi phía sau có thể xếp lại và tạo thành một khoảng không rộng lớn để chứa đồ đạc. Hatchback ở nước ta được gọi là xe 5 cửa  vì đa số những nhà sản xuất tại Việt Nam đều tung ra các sản phẩm Hatchback 5 cửa đến người sử dụng, Một số mẫu xe Hatchback thông dụng ở Việt Nam: Ford Fiesta/Focus, Mazda 2/3, Volkswagen The Polo.

Volkswagen The Polo
Volkswagen The Polo Hatchback

Lựa chọn Sedan hay Hatchback?

Như định nghĩa về dòng xe Sedan, ta có thể hình dung xe Sedan biệt lập các khoang, do đó, về tính tiện dụng thấp hơn Hatchback. Bên cạnh đó, Sedan thường dùng cho các tổ chức hơn là cá nhân vì tính sang trọng của chiếc Sedan. Nếu bạn là người có nhiều mối quan hệ và cần tính sang trọng thì hãy nên lựa chọn Sedan.

Lý do lựa chọn Hatchback:

Hatchback được sử dụng cho nhu cầu tiện dụng và thiết kế nhỏ gọn của nó giúp ích rất nhiều cho việc đi lại ở những thành phố đông đúc. Kiểu dáng của Hatchback cũng hướng đến đối tượng trẻ trung, năng động, nhắm đến khách hàng cá nhân và có phong cách riêng.
Chúc mọi người tìm được chiếc xe ưng ý cho bản thân!

<<<Có thể bạn quan tâm: Phân biệt sự khác nhau giữa SUV và CUV>>>

Đại lý xe Volkswagen Sài Gòn – Nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng xe Volkswagen tại Việt Nam

Hotline phòng kinh doanh: 0913 888 664

Giá bán xe Volkswagen tại Đây

Bình luận

Bình luận

One comment

  1. Tôi rất thích dòng xe Hatchback.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *