MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP: NÊN HAY KHÔNG? | XE VOLKSWAGEN VIỆT NAM TRẢ GÓP

Những lưu ý khi mua xe oto trả góp

 MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP: NÊN HAY KHÔNG?

Nên hay không mua xe ô tô trả góp? Đây chính là câu hỏi mà hầu hết những khách hàng luôn đắng đo suy nghĩ, trước khi quyết định nhận hỗ trợ vay trả góp từ ngân hàng. Những quyết định không chính xác, sẽ làm chiếc xe ô tô mơ ước của bạn trở thành gánh nặng hằng ngày phải gòng gánh. Vì vậy, cần phải có những tính toán hợp lý để có thể sở hữu một chiếc xe ô tô và tận hưởng những tiện ích tuyệt vời mà chiếc xe “4 bánh” mang lại cho bạn. Sau đây, hãy cùng Volkswagen Việt Nam điểm qua một số ưu – nhược điểm khi vay mua xe trả góp.

  • MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP: NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Gần như tất cả các ngân hàng hiện nay, đều có chương trình hỗ trợ cho vay trả góp lên đến 80 – 100% giá trị của chiếc xe, với lãi suất cực kỳ hấp dẫn để làm lóa mắt những khách hàng đang ngày đêm mong mỏi sở hữu một chiếc xe ô tô. Nhưng đó có phải thực tế như vậy hay chỉ là một chiêu dẫn dụ khách hàng?

Lãi xuất cho vay mua xe oto trả góp: các Ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đang có mức cho vay ưu đãi 3 tháng đầu tiên với lãi suất thấp vào khoảng 0,6%/tháng, và lãi suất các tháng sau đó khoảng 1 – 1,5%/tháng.

Như vậy, giả sử bạn vay ngân hàng 70% để mua một chiếc xe ô tô trị giá 1 tỷ đồng trong vòng 5 năm, thì phải trả trước cho ngân hàng 300 triệu đồng, và trả góp 700 triệu cho 60 tháng. Nghĩa là:

Tháng đầu tiên với lãi suất thấp 0,6% bạn sẽ trả: tiền góp 11,67 triệu đồng + lãi ngân hàng 4,2 triệu đồng. Tổng phải trả: 15,87 triệu đồng. Và sẽ giảm dần theo những tháng sau. Cộng thêm chi phí vận hành, sử dụng xe thì với mức thu nhập 30 triệu đồng/tháng tại Sài Gòn, sẽ làm bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi vội vàng mua một chiếc xe oto trả góp.

Biến động lãi suất cho vay mua xe trả góp: những con số lãi suất trên chỉ là danh nghĩa, và những biên độ biến động về lãi suất của các ngân hàng trong nước khá cao vào khoảng 0,4 – 0,8%/năm, nên bạn cũng hãy thận trọng, tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt bút ký vào hợp đồng vay trả góp từ Ngân hàng

  • MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP: ĐẦU TƯ KIẾM LỢI NHUẬN

Đầu tư mua xe oto trả góp

Không cần phải bàn cãi về những tiện ích, cũng như những điều tuyệt vời khác mà chiếc xe ô tô có thể mang lại cho bạn. Sở hữu một chiếc xe ô tô đang là xu hướng của thời đại:

  1. Thoải mái – tiện nghi khi lưu thông trên đường phố
  2. Công cụ gây ấn tượng vơi khách hàng – bạn bè
  3. Làm chủ được bản thân, chạm tới mơ ước
  4. Kênh đầu tư kiếm thêm thu nhập

Thật vậy, ngày nay có rất nhiều dịch vụ liên quan đến xe ô tô, từ chuyên chở hàng hóa, đưa rước sinh viên – học sinh – người đi làm, đến cho thuê xe tự lái – du lich, làm taxi – uber,… Chiếc ô tô bạn đầu từ 1 tỷ đồng (Fortuner) có thể mang đến thêm cho bạn thu nhập 30 triệu đồng/tháng, tất nhiên bạn phải biết cách kinh doanh xe ô tô, và sau 5 năm cho thuê bạn sẽ có một chiếc xe ô tô để sử dụng cho bản thân, có thể sớm hơn. Thật tuyệt vời đúng không?

Dù cho thuê, hay sử dụng chiếc xe ô tô như thế nào để kiếm thêm thu nhập, đó chẳng phải là mục đích của đầu tư? Nên nếu bạn đã có sẵn cho mình một kế hoạch sử dụng chiếc xe mua trả góp và tạo ra lơi nhuận, thì đừng ngại ngùng mà không hành động. Bạn kiếm thêm thu nhập và sẽ là người sở hữu chiếc ô tô trong mơ, thật đáng để đầu tư phải không?

Có thể bạn quan tâm:
Hướng dẫn những thủ tục khi mua xe ô tô trả góp 

Đại lý xe Volkswagen Sài Gòn – Nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng xe Volkswagen tại Việt Nam

Hotline phòng kinh doanh: 0913 888 664

Giá bán xe Volkswagen tại Đây

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *