ĐÈN CẢNH BÁO TRÊN BẢNG TÁP LÔ XE Ô TÔ VÀ Ý NGHĨA CỦA CHÚNG (P2)

Volkswagen Dashboard

ĐÈN CẢNH BÁO TRÊN BẢNG TÁP LÔ XE Ô TÔ VÀ Ý NGHĨA CỦA CHÚNG

Chào mừng các bạn đã quay lại Series bài viết Biểu tượng đèn báo trên bảng táp lô xe ô tô, phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số biểu tượng đèn báo thường gặp.

<<<Xem lại Phần 1: ĐÈN CẢNH BÁO TRÊN BẢNG TÁP LÔ XE Ô TÔ>>>

Những biểu tượng đèn báo hiệu trên bảng táp lô phổ biến và thường gặp.

Các biểu tượng bên dưới đây chỉ ra nhu cầu thường xuyên cho phương tiện mà các bạn cần phải quan tâm. Ví dụ, Cần phải châm thêm nước rửa kính hoặc là phải đóng cửa chặt lại khi chạy xe. Các biểu tượng đèn báo hiệu này có thể nằm tại trung tâm táp lô xe, để vừa tầm mắt báo hiệu một cách dễ dàng đến người sử dụng. Chúng tôi cũng thêm vào một vài biểu tượng cần phải lưu ý thường xuyên như: Biểu tượng cảnh báo áp suất lốp xe, biểu tượng cảnh báo hư hỏng động cơ,…

Đèn cảnh báo thắt dây an toàn

Đây là biểu tượng đèn cảnh báo thắt dây an toàn dành cho người lái xe và hành khách ngồi phía trước. Biểu tượng này cơ bản chỉ thông báo nhắc nhở người sử dụng nên thắt dây để bảo đảm an toàn khi sử dụng phương tiện, nếu vẫn chưa thắt dây an toàn thì khi phương tiện di chuyển, đèn báo sẽ nhấp nháy tăng độ tương tác với người lái xe.

Đèn cảnh báo cửa đang mở

Biểu tượng cửa khép hờ hoặc có một cánh cửa trên xe vẫn chưa đóng. Điều cần làm là đóng chặt các cửa, nắp ca pô, nắp cốp xe. Biểu tượng này thường xuất hiện ở trung tâm bảng điều khiển táp lô.

Biểu tượng bên phải có ý nghĩa nắp cốp xe và cửa sau chưa đóng chặt, đèn sẽ báo trên bảng táp lô. Nếu đã đóng chặt mà đèn vẫn báo biểu tượng này có nghĩa là một vài chi tiết đã bị sai lệch, cần mang đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra

Đèn cảnh báo nhiên liệu

Đèn cảnh báo mức nhiên liệu trên xe ô tô đang thấp, cần phải nạp thêm để tiếp tục hoạt động bình thường. Biều tượng này thường xuất hiện gần khu vực chỉ mức nhiên liệu trên bảng táp lô xe.

Đèn báo mức nước rửa kính

Đây là đèn cảnh báo mực nước rửa kính thấp, điều cần làm là phải châm nước rửa kính vào càng sớm càng tốt. Hình ảnh này giống như một nan quạt đang mở, 2 đường cong gạch đứt biểu thị cho 2 dòng nước phun ra, bạn sẽ tìm thấy nơi để châm thêm nước vào bên dưới mui xe.

Đèn cảnh báo áp suất lốp xe

Biểu tượng đèn cảnh báo mức áp suất lốp thấp hiển thị trên bảng táp lô xe ô tô, khi áp suất giảm 25% hoặc hơn. Thường thì sẽ giảm 8 pound, khoảng 3,6 kg. Mặc dù áp suất lốp xe khá qua trọng đến vận hành xe, nhưng biểu tượng đèn báo hiệu này ít được mọi người hiểu nó là gì, vì vậy nếu thấy đèn cảnh báo như trên hiện trên bảng táp lô xe ô tô của bạn, hãy nhanh chóng làm đầy hơi chiếc lốp xe.

Thời tiết cũng gây ra một số vấn đề với đèn cảnh báo này, như việc vào mùa đông đèn sẽ hay báo vì lý dó, không khí lạnh thì chiếm ít không gian hơn không khí nóng. Dù sao cũng hãy cảnh giác, dùng máy đo áp suất lốp đo lại sẽ đảm bảo an toàn đi đường cho bạn và người thân.

Về biểu tượng đèn báo bên phải, đây là mẫu đèn báo thường dùng trên các xe cũ, nó cũng có ý nghĩa gần như tương tự. Tóm lại, các bạn hãy cẩn thận khi gặp biểu tượng cảnh báo này.

Đèn cảnh báo kiểm tra động cơ

Đây là biểu tượng đèn cảnh báo gần như phổ biến và lâu đời nhất trên xe ô tô, từ “Check” có thể xuất hiện bên trong, bên dưới hoặc không có gì cả.

Lý do mà bảng táp lô của bạn báo hiệu đèn này có thể lên đến hàng trăm. Chỉ có đại lý hoặc trung tâm dịch vụ sửa chữa của bạn mới có thể giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, một số loại xe thường hay bị lỏng nắp xăng hoặc thiếu có thể báo đèn này, những tài xế ít kinh nghiệm thường bị điều này làm hoảng hốt, tốt nhất hãy kiểm tra nắp xăng trước khi mang đến trung tâm dịch vụ.

Đèn báo hiệu xe cần phải sửa chữa hoặc bảo dưỡng

Khi bảng táp lô xuất hiện đèn báo hiệu như trên, thì có nghĩa là chiếc xe bạn cần được đi bảo dưỡng. Ở hầu hết các xe nhập khẩu đến từ Châu Âu, biểu tượng hình cơ lê thường xuất hiện để cảnh báo cho chủ xe nên đi bảo dưỡng xe, có thể là thiếu dầu hoặc thiếu nước làm mát,… Một số xe có biểu tượng này trên táp lô như VW Polo, VW Passat, VW Touareg.

Phần 3: Biểu tượng công tắc đèn trên xe ô tô (Coming soon)

<<<Có thể bạn quan tâm: Phân biệt SUV và CUV – Crossover>>>

Đại lý xe Volkswagen Sài Gòn – Nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng xe Volkswagen tại Việt Nam

Hotline phòng kinh doanh: 0913 888 664

Giá bán xe Volkswagen tại Đây

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *